Quý khách có nhu cầu tham khảo về Catalogue, khảo sát, tư vấn hay lập dự toán miễn phí, đừng ngần ngại xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Làm thế nào để có thể sống sót khi xảy ra hỏa hoạn

altNếu bạn không thể thoát ra khỏi Tòa nhà đang cháy, thì Bạn sẽ chết. Đơn giản chỉ là vậy.
Bây giờ là lúc 3 giờ sáng. Và bạn đang ngủ say trong một khách sạn, nhà nghỉ vì tối qua bạn uống bia và có một buổi tiệc vui vẻ. Đột nhiên bạn bị đánh thức bởi tiếng kêu la, hét đầy sợ hãi, không gian tràn đầy khói, và không có điện (điện đã bị cúp), khói càng lúc càng dầy đặc và mọi người la hét, bằng các thứ tiếng nước ngoài (tây ba lô họ sợ hãi la hét bằng tiếng của họ mà không phải là Tiếng Việt).
Bạn không biết làm thế nào để thoát ra ? - Hồi chiều Bạn check in khách sạn, cất nhanh hành lý và trong vòng năm phút bạn đã đang nhâm nhi bia với bạn bè của mình trong một quán bar gần đó- sơ đồ khách sạn lúc này là một sự huyền bí mà bạn chưa từng biết. Khung sắt bảo vệ an toàn của cửa sổ làm bạn không thể nhảy ra ngoài được và bạn cũng đang ở vị trí quá cao của tòa nhà. Hành lang thì đang dầy đặc khói. Mọi người chạy loạn xạ cả hai hướng, cúi rạp xuống dưới làn khói, la hét. Bạn đang rất hoảng sợ. Bạn cần phải lựa chọn rẽ trái hay rẽ phải. Sự hoảng sợ chưa từng có làm bạn nghĩ rằng có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ được gặp lại gia đình mình nữa.

Trong hai phút nữa, bạn sẽ sống sót hoặc chết. Đơn giản là vậy. Vậy bạn có biết bạn sẽ phải làm gì hay không?
Hỏa hoạn ở khách sạn,nhà nghỉ, nhà cao tầng, Tại sao bạn lại phải quan tâm?
Mỗi năm, có hơn 1,000 người bị rơi vào cảnh hỏa hoạn ở nhà nghỉ/ khách sạn trong chuyến đi du lịch của họ.
50-100 người chết, hầu hết là do bị sốc khói (không phải là do lửa, thứ mà tất cả chúng ta đều sợ).
Nhiều người cố gắng "chống chọi với khói". Ví dụ họ cố chạy qua khói, nhưng bị mắc kẹt lại (nhiều người không biết được rằng khi mắt chúng ta tiếp xúc với khói sẽ bị nhắm tịt lại và không thể mở ra nữa, do đó ta sẽ bị lạc, hoảng sợ và sau đó sẽ hít phải khói).
Nếu bạn chỉ cần thực hiện hai lần hít sâu và trong vòng 10 giây bạn sẽ chết vì hít khói.
Nếu bạn biết bạn phải làm gì, thì bạn sẽ sống sót sau vụ hỏa hoạn ở nhà nghỉ/ khách sạn.
Phải làm gì trong lúc hỏa hoạn?
BƯỚC 1
Đừng hoảng sợ, hãy bỏ ra hai giây để định hình và bình tĩnh lại. Chắc chắn bạn sẽ rất sợ, nhưng bạn cần bình tĩnh để có thể sống sót.
BƯỚC 2
Hãy cảm nhận tường/ cửa bằng phần phía sau bàn tay của bạn. Nếu thấy rất nóng thì bạn đừng ra ngoài. Vì điều đó có nghĩa là đang có lửa phía sau đó.
altNếu bạn KHÔNG THỂ rời khỏi căn phòng:
Xem xem bạn có thể cúi thấp để thoát ra bằng cửa sổ được không?
Bạn nên tiếp tục nếu thấy rằng bạn chỉ cần cú nhảy từ chiều cao khoảng 2 tầng nhà xuống bê tông hoặc đường nhựa là bạn sẽ an toàn. Còn nếu cao hơn thì hãy nghi ngờ về khả năng và có vấn đề về an toàn nếu bạn nhảy xuống.
Tốt nhất là ném một chiếc đệm ra trước để bạn nhảy xuống. Đừng lao ra khỏi cửa sổ, mà hãy từ từ xuống bằng cách bám tay trước khi nhảy xuống đất để giảm thiểu cú ngã. Cong đầu gối lại khi bạn tiếp đất.
Đừng đập vỡ kính cửa sổ cho đến khi bạn chuẩn bị nhảy vì nếu bạn làm vậy thì sẽ không thể ngăn khói xông vào ngay sau đó.
Nếu không thể nhảy qua cửa sổ thì sao?
Đổ nước vào bồn tắm/ bồn rửa và sử dụng các thanh gỗ ở giường đã được làm ẩm, khăn tắm hoặc các tấm giẻ chèn vào các khe cửa để ngăn khói không xông vào. Làm ẩm tường và cửa. Nếu không có nước thì sao? Hay tè vào!
Sau đó ra tín hiệu cho người đến cứu từ cửa sổ, hãy sử dụng đèn pin hoặc tấm vải có màu trắng.
altNếu bạn CÓ THỂ rời khỏi căn phòng?
Mang chìa khóa phòng theo bạn nếu chìa khóa trong tầm tay. Bạn có thể sẽ cần để quay trở lại phòng.
Khói mỗi lúc một gia tăng và có thể sẽ bay lên cao, tràn vào khu vực cửa. Hãy cúi thấp người xuống hoặc tốt hơn là nên bò trườn tới nơi có ô xy.
Bò sát tường để tránh làm hoang mang những người khác và để đến các cửa dẫn đến lối thoát hỏa hoạn.
Đừng sử dụng thang máy- đó sẽ là một cái lò nung và bạn sẽ không muốn bị bẫy kẹt trong đó!
Đừng đứng lại trong bất cứ trường hợp nào cho đến khi được đội chữa cháy thông báo là đã an toàn (thà là mất hành lý còn hơn là để mất mạng của mình).
An toàn cháy nổ trong nhà nghỉ, khách sạn.
Quy tắc quan trọng nhất
Liệu hành lang thoát hiểm có bị bịt kín mít vì khói?
Đừng cố và che miệng lại và chạy qua khói trừ khi bạn có thể chắc chắn rằng bạn chỉ cần tối đa 5 giây để chạy ra ngoài (nếu bạn đã đi bộ lối đó khi bạn check-in thì bạn sẽ biết là mình có thể làm vậy hay không).
Nếu khói xộc vào mắt bạn, thì mắt sẽ bị nhắm lại và không mở ra nữa. Nếu bạn bị mắc kẹt thì khói sẽ giết chết bạn, do vậy đừng cố và chống trọi với khói. Hãy quay trở lại phòng của bạn.
altDanh mục kiểm tra cơ bản
OK, vấn đề với danh mục kiểu tra sau đây là việc mà hầu hết mọi người cảm giác như một người ngớ ngẩn hỏi câu hỏi, giống như là việc đếm từng cánh cửa..vv..
Nếu đây là bạn, thì hãy nghĩ về điều đó theo cách này.
Trên một chiếc máy bay, họ chỉ cho bạn cách để thoát ra trong trường hợp khẩn cấp, và bạn ghi chép lại bởi vì bạn ý thức được rằng điều này có thể xảy ra.
Theo thống kê, thì khả năng bạn sẽ gặp phải hỏa hoạn trong nhà nghỉ khách sạn nhiều hơn là khi bạn đi máy bay, là bởi vì người ở quầy lễ tân không chỉ cho bạn chỗ thoát hỏa hoạn và không chỉ cho bạn làm cách nào để thoát ra khỏi cơn hỏa hoạn. Điều này không có nghĩa là bạn không nên biết.
Một số nhà nghỉ khách sạn thì hầu hết là có nhiều đồ gỗ, một số thì có trang trí vách làm bằng tranh, và nhiều nhà nghỉ khách sạn không có bình chữa cháy/ hay lắp khung sắt bảo vệ ở cửa sổ và có thể trở thành bẫy gây chết người trong vòng 10 phút nếu như có đám cháy xảy ra.
altDo vậy, đừng ngu ngốc, hãy tập dần thói quen làm những việc dưới đây. Và một ngày nào đó bạn sẽ phải cảm ơn tôi vì điều này.
Hãy hỏi xem khách sạn nhà nghỉ có còi báo cháy và thiết bị phát hiện khói hay không. Hãy xem xét xem có nên ở lại đó không (nếu không thì đừng ở phòng trên tầng hai nếu không có hệ thống báo cháy).
Hãy hỏi xem lối thoát hỏa hoạn ở đâu và hãy tìm hiểu xem đến đó như thế nào từ phòng của bạn.
altĐi bộ theo lối thoát hỏa hoạn và kiểm tra cửa thoát cuối cùng trước khi dỡ hành lý của bạn hoặc ra ngoài uống bia rượu.
Lý tưởng nhất là hãy ngủ trong căn phòng ở dưới tầng hai và có cửa sổ và có ít các khung sắt bảo vệ.
Hãy đếm nhanh các cửa từ phòng của bạn đến chỗ thoát hiểm. Hãy để ý xem nó ở bên trái hay bên phải tính từ phòng bạn đến chỗ thoát hiểm. Nếu bạn đi sai hướng từ phòng bạn trong khi đang hoảng loạn thì đây có thể sẽ là sai lầm cuối cùng trong cuộc đời bạn.
Khi ngủ hãy đặt một chiếc đèn pin gần tay bạn, điều này là quan trọng không chỉ giúp cho việc bạn muốn đi tiểu vào lúc 4 giờ sáng.
Hãy xem xét việc mua một thiết bị phát hiện khói di động.
Những thứ cần xem xét chú ý trong nhà nghỉ, khách sạn:
Không có bình cứu hỏa, thiết bị phát hiện khói, báo động, biển báo, bản đồ thoát hiểm.
Lối thoát hiểm bị cản trở bởi giường ngủ, đồ đạc linh tinh, nhà kho.
Người hút thuốc muộn vào ban đêm gần nơi có nguy cơ xảy ra cháy.
Hãy đi công tác hoặc đi du lịch một cách an toàn
Cảm ơn vì đã lắng nghe.

 

.

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay422
mod_vvisit_counterTổng1406165

Chúng ta có: 14 khách trực tuyến

Tỷ giá ngoại tệ